I. Nguyên liệu:
- Thịt gà (lườn): 150 g
- Cà rốt bào sợi: 1 củ
- Hoa chuối: 300g
- Chanh: 3 quả
- Đường: 3 thìa canh
- Dấm: 3 thìa canh
- Muối: 2 thìa cà phê
- Nước mắm: 2 thìa canh
- Lá chanh: 5 lá
- Dưa chuột: 1 quả
- Tỏi, ớt băm: 1 củ
- Lạc, vừng (đã rang) và rau răm, mùi, thơm, xà lách, cà chua: tùy khẩu vị
II. Thực hiện:
- Thịt gà luộc chín, xé nhỏ, ướp chút tiêu muối.
- Trộn giấm với đường, rồi cho tỏi băm, ớt băm, muối, nước mắm, nước chanh, nêm vừa chua ngọt.
- Hoa chuối rửa sạch, thái chỉ ngâm với nước chanh pha loãng để loại bỏ nhựa chuối, làm trắng. Sau đó, vắt khô hoa chuối trộn với cà rốt, rồi trộn đều với nước gia vị vừa pha.
- Sau khoảng 30 phút khi nộm đã ngấm đều (10 phút trộn lại một lần), cho thêm rau thơm (thái khúc khoảng 1cm), rồi bày ra đĩa, rắc thêm lạc, vừng lên trên.
* Trang trí: hoa cà chua, xà lách.